Tọa đàm khoa học quốc tế

19/12/2012

Viện Nghiên cứu châu Âu (IES) phối hợp với Trung tâm đại học Pháp tại Hà Nội (PUF Hanoi) tổ chức buổi tọa đàm khoa học quốc tế với chủ đề: “Triển vọng kinh tế 2009-2010: Sắp chạm đáy?”. Giáo sư Patrick Lenain, Trưởng Ban nghiên cứu các Quốc gia thuộc tổ chức OECD sẽ có bài thuyết trình tại buổi tọa đàm. Thành phần tham dự buổi tọa đàm gồm có các cán bộ nghiên cứu, giảng viên các trường Đại học, các đại diện đến từ cộng đồng doanh nghiệp và sinh viên của PUF.

 

Thời gian: 9h, thứ Sáu, ngày 03/07/2009

Địa điểm: Phòng Hội thảo, tầng 4, Viện Nghiên cứu châu Âu, 176, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

 

Vài nét về diễn giả

Patrick Lenain là nhà kinh tế học của OECD (Trưởng Ban Nghiên cứu các quốc gia). Ông thường xuyên công bố những báo cáo vĩ mô và vi mô về các nền kinh tế quốc gia OECD; giám sát việc đưa ra các dự báo ngắn hạn; thực hiện những nghiên cứu thực tiễn về chính sách tài khoá, nguồn lực tăng trưởng, hệ thống tài chính và kinh tế của chủ nghĩa khủng bố. Ông còn là cựu nhân viên của IMF và Uỷ ban châu Âu. Hiện ông đang giảng dạy bộ môn “Chính sách Kinh tế” tại Đại học Paris XII (Thạc sỹ Thẩm định Kinh tế và Quản lý Dự án của Pháp tại Hà Nội trong khuôn khổ Chương trình dự án PUF, chi tiết xem tại www.puf.edu.vn).

 

Về dự án PUF

Dự án Pôles Universitaires Français (PUF) tại Việt Nam được thành lập vào ngày 6/10/2004 thông qua một thoả thuận được ký giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp trong chuyển thăm chính thức của Tổng thống Pháp Jacques Chirac tới Việt Nam. PUF Việt Nam cố gắng tạo một mạng lưới hoàn chỉnh các chương trình giảng dạy hàng đầu trong khuôn khổ chương trình đã được ký kết giữa ViệtNam và Pháp.

Bên cạnh mục đích tạo ra những sản phẩm đào tạo tốt nhất, PUF hướng tới đáp ứng những yêu cầu của chính phủ Việt Nam đối với hệ thống đào tạo sau đại học phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

PUF được đặt trụ sở tại Đại học Quốc gia tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. PUF đem tới cho học viên chương trình học tập từ các trường Đại học danh tiếng của Pháp. PUF, được công nhận rộng rãi trên toàn châu Âu. Các học viên của PUF có cơ hội lấy bằng của Pháp mà không cần phải học tập tại Pháp

Để biết thêm thông tin về khoá học tại PUF Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, mời xem tại trang web:www.puf.edu.vnDay: